MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LỐP ÔTÔ

Lốp Ô tô là bộ phận tối quan trọng của xe. Chất lượng và tình trạng của lốp ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của người  và phương tiện trong suốt quá trình vận hành.  Bởi vậy khi vận hành xe oto bạn nên đặc biệt lưu ý đến tình trạng của lốp. Bạn nên tránh những điều sau đây gây hại cho lốp xe trong quá trình sử dụng:

Thứ nhất, bạn cần quan tâm đến thời hạn sử dụng của lốp xe. Đối với lốp đã quá đát bạn không nên gắng tận dụng. Việc thay lốp xe ô tô phải được diễn ra luân phiên để đảm bảo chất lượng vận hành.  Nên thay lốp trước khi khi vấu cao su cao su nằm trong rãnh ta-lông lộ ra ngoài. Nếu để xe vận hành trong trường hợp lốp xe quá mòn sẽ rất dễ dẫn đến nổ lốp, nhất là ở những đoạn đường rằn sóc.

Tránh vận hành xe trong tình trạng lốp xe quá non. Ma sát sinh ra do lốp xe tiếp xúc với mặt đường khi xe chuyển động ở tốc độ cao sẽ tạo ra nhiệt độ đốt cháy cao su và sợi tổng hợp khiến lốp bị biến dạng.Lượng khí tiêu chuẩn có tác dụng giữ cho ta-lông và thành lốp không lệch hay méo mó. Bởi vậy khi lái xe đường dài tốt nhất bạn nên chuẩn bị trong xe một chiếc bơm chân và thường xuyên kiểm tra độ căng của lốp.

Không nên để lốp trong tình trạng quá căng. Những thông số về áp suất hơi phù hợp in trên thành lốp. khi lái xe bạn cần nắm rõ điều này. Áp suất căng hơi được in trên thành lốp chính là mức áp suất cực đại cho phép với lượng khí bên trong lốp xe. Vượt quá mức này có nghĩa là lốp quá căng. Lốp quá căng cũng có thể dẫn đến tình trạng nhanh bị mòn chính giữa dẫn đến độ bám đường cảu xe sẽ kém.

Để hạn chế việc lốp bị rạn nứt bạn nên tránh tình trạng để lốp phơi dưới anh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với hóa chất lâu. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra lốp dự phòng và bôi lớp dầu bảo vệ ở mặt ngoài của lốp.

Lốp xe ôtô sử dụng lâu cũng rất dễ dẫn đến tình trạng rung tự nhiên do lốp mất cân bằng. Bởi vậy, nếu nhận thấy hiện tượng mất cân bằng của lốp xe bạn nên xem xét đến chuyện thay lốp mới để khắc phục.

Nếu việc sử dụng đúng cách sẽ tăng được tuổi thọ sử dụng của lốp xe giúp cho quá trình lái xe an toàn hơn, tránh được những rủi ro do lốp xe hỏng hóc gây ra.


Tags:

Tags :


Hotline

0965 333 889 - 0913 514 197

LỐP ÔTÔ GIÁ TỐT NHẤT TOÀN QUỐC
Hãy lựa chọn các sản phẩm lốp ôtô tại lopotogiatot.vn để được hưởng các ưu đãi cũng như 
chế độ bảo hành vượt trội.