NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT LỐP ÔTÔ CẦN THAY MỚI

Lốp ô tô nếu sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng lốp bị xuống cấp. Khi đó, bạn nên xem xét đến việc thay mới lốp ô tô để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình vận hành xe.

Nếu xe được sử dụng thường xuyên độ hao mòn của hoa lốp sẽ xảy ra nhanh hơn mức độ bị thoái hóa lớp cao su tổng hợp. Nhưng nếu xe chạy với tần xuất ít, chủ yếu  vào dịp cuối tuần thì lốp có thể bị lão hóa trước khi mòn quá mức. Thông thường kể từ khi sản xuất khoảng 5 năm nên thay lốp một lần. Một số dấu hiệu chứng tỏ lốp ô tô đã xuống cấp và cần được thay thế như:

 

  • Rạn nứt là dấu diệu lốp xe đang trong quá trình bị lão hóa cao su tống hợp.

 

  • Thông thường rãnh của hoa lốp có độ sâu thấp nhất cho phép là 1,6 đến 2mm; khi vượt quá giới hạn này, lốp sẽ không còn đảm bảo độ bám, độ thoát nước. Nhiều lốp xe có vạch chỉ định độ mòn gai được đúc trong rãnh dọc trên hoa lốp. Khi lốp xe mòn đi, những vạch này sẽ trồi dần lên ( cao hơn hoặc ngang bằng so với bề mặt lốp). Đó là lúc bạn cần thay lốp mới.

 

  • Lốp xuống hơi từ từ việc Cố tình đi xe lốp non hơi có thế dẫn tới tình trạng vành la-zăng dập thủng lốp khi xe rơi ổ gà với tốc độ cao.

 

  • Bạn cũng nên thay lốp khi lốp bị cứa rách. bạn nên tránh tình trạng tận dụng lốp rách bằng cách lót, đệm. Bởi vì những vết rách nhỏ cũng dễ dàng dẫn tới tình trạng nổ lốp.

 

Tuấn Hoa chúc bạn luôn chắc tay lái trên mỗi chặng đường!


Tags:

Tags :


Hotline

0965 333 889 - 0913 514 197

LỐP ÔTÔ GIÁ TỐT NHẤT TOÀN QUỐC
Hãy lựa chọn các sản phẩm lốp ôtô tại lopotogiatot.vn để được hưởng các ưu đãi cũng như 
chế độ bảo hành vượt trội.