Ôtô bị xịt lốp trên đường phải làm sao?

Một trong những tình huống hay xảy ra với các lái xe ô tô đó là hiện tượng lốp bị xịt ngay khi đang đi trên đường, nguyên nhân có thể do lốp bị dính vào các vật nhọn như đinh, thanh sắt nhỏ, ốc vít, thậm chí là đinh 3 do có người cố ý vứt ra để xe bạn bị cán vào. Vậy khi gặp tình huống này bạn phải xử lý ra sao, cách xử lý tốt nhất và tiết kiệm chi phí là gì? Mời các bạn cùng đọc qua một câu chuyện có thật của anh hùng khi ôtô bị xịt lốp trên đường.

oto-bi-xit-lop

Câu chuyện ôtô bị xịt lốp trên đường của anh hùng

Em sống ở Mê Linh, làm ở Mỹ Đình nên ngày ngày em phải đi trên đường Thăng Long – Nội Bài. Hôm qua (24/12), em vừa đến Melinh Plaza thì lốp trước bên phụ của em bị xịt. Em xuống thay lốp sơ cua, nhưng do lâu rồi em không để ý đến nên lốp sơ cua của em bị non hơi. Sau khi thay xong, đi được khoảng 300 m thì lốp ôtô này cũng xịt, lại vừa đến đúng chỗ cầu vượt qua đường sắt. Lúc này em không biết làm thế nào. Loay hoay một hồi em thấy có số điện thoại dán trên cột điện là làm lốp, em gọi và được thông báo giá là 300 ngàn. Đắt nhưng em cũng tặc lưỡi cho xong.

Đang đợi được một lúc, có một bác taxi tốt bụng ghé vào hỏi là nếu cần, bác ấy cho mượn lốp sơ cua của bác ấy để đi tạm đến chỗ vá. Tuy nhiên lúc đó em gọi vá lốp di động đến rồi nên cảm ơn bác ấy và chờ.

oto-bi-xit-lop-tren-duong

Một lúc sau ông vá lốp di động đến, bơm quả lốp em lên và tìm ra chỗ thủng. Ông ấy dùi một lỗ và dán keo vào (kiểu vá dùi). Em nhìn thấy không yên tâm, tuy nhiên lúc đó thì thôi đành chịu. Đi đến Hà Nội, em ghé qua trường lốp bảo tháo ra kiểm tra, thì y như em lo lắng, xe phải vá lại và vị trí bị dùi nó đã phồng lên mất rồi.

Qua câu chuyện của anh hùng chúng ra có thể rút ra một số kinh nghiệm cũng là kinh nghiệm của anh đã tâm sự với tôi

– Luôn nhớ mang đồ nghề thay lốp và lốp sơ cua. Đặc biệt là lốp sơ cua bao giờ cũng phải được bơm đầy hơi không thì sẽ giống anh hùng đi một đoạn xe bạn sẽ lại hết hơi. Tốt nhất là bạn hãy sắm một cái bơm và luôn mang theo nó trên xe

– Khi không có lốp sơ cua hoặc quên không mang, hãy vẫy taxi gần đó rồi mượn lốp sơ cua thay vào đi đến chỗ sửa xe và trả cho taxi một khoản nho nhỏ, như vậy bạn sẽ được an tâm hơn vì đa số những người vá lốp di động chỉ vá qua loa để xe bạn đi được và lấy chi phí rất đắt, thậm chí có thể vá xong đi được một đoạn lại xịt hoặc đen hơn là có thể hỏng cả lốp.

>>HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ THAY LỐP DỰ PHÒNG

>>CÁCH XỬ LÝ KHI XE BỊ NỔ LỐP Ô TÔ

Chúc các bạn lái xe an toàn!

One Response to Ôtô bị xịt lốp trên đường phải làm sao?

  1. Laetitia - Trả lời

    Tháng Bảy 4, 2015 at 10:44 sáng

    Hi, my name is Laetitia and I am the sales manager at CorpSEO marketing. I was just looking at your Ôtô bị xịt lốp trên đường phải làm sao? website and see that your site has the potential to become very popular. I just want to tell you, In case you didn’t already know… There is a website service which already has more than 16 million users, and most of the users are interested in niches like yours. By getting your website on this network you have a chance to get your site more popular than you can imagine. Now, let me ask you… Do you need your website to be successful to maintain your way of life? Do you need targeted visitors who are interested in the services and products you offer? Are looking for exposure, to increase sales, and to quickly develop awareness for your website? If your answer is YES, you can achieve these things only if you get your site on the network I am describing. This traffic network advertises you to thousands, while also giving you a chance to test the network before paying anything. All the popular websites are using this service to boost their readership and ad revenue! Why aren’t you? And what is better than traffic? It’s recurring traffic! That’s how running a successful website works… Here’s to your success!

Leave a Comment