Xe đạp điện và những nguy cơ cháy nổ

Nhiều vụ cháy nổ liên quan đến xe bốn bánh đạp điện trong thời gian vừa rồi khiến nhiều người ko khỏi hoang mang về độ yên ổn của phương tiện này.

Vụ cháy nhà gây thương vong do chập ắc quy xe đạp điện ở quận Hà Đông (Hà Nội) hôm 22/8 đã khiến những quí khách hàng sử dụng xe hơi đạp điện lo lắng. Trước đó, đã có nhiều tình huống bình ắc quy của ô tô đạp điện tự phát nổ, biến loại phương tiện phổ biến này thành mối đe dọa khôn lường đối với người sử dụng.

xe-dap-dien-de-chay-no

Xe đạp điện gặp mưa dễ chập điện

Trời mưa to sẽ khiến cho đa số mọi người ngại ra ngoài đường vì cực dễ gặp rắc rối, nhất là bạn áp dụng xe đạp điện. Nếu ko khám xét kiểm tra và cách khắc phục sẽ làm cho những tình huống mà bạn chẳng thể lường trước được. Nên trước lúc ra bên ngoài cổng vào nhiều ngày mưa bạn cần khám xét kiểm tra xem xe đang được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng xe ô tô hết pin giữa đường.

Nên chuyên tâm rằng, những chiếc xe hơi đạp điện chạy pin do pin được bảo vệ bởi áo nhựa rất kín và chắc chắc thì bạn có thể đi dưới trời mưa rất an toàn, cơ tuy nhiên mà các ô tô đạp ắc quy cần quan tâm, nếu như xe bốn bánh ko có nhiều bộ phận che chắn ắc quy thì ko nên ra ngoài, sẽ làm cho tình trạng chập điện, thậm chí cháy nổ nguy hiểm.

Đặc biệt là tuyệt đối không đi ô tô đạp điện trên nhiều con đường bị ngập, vì dù là ôtô đạp điện sử dụng pin hay ắc quy thì việc để pin và ắc quy ngập trong nước thì bạn đã chắc hẳn một kết quả là ắc quy và pin của chiếc ô tô của bạn sẽ hỏng ngay ngay tức thì không cách nào cứu chữa. Vì thế, xe bốn bánh đạp điện nhìn chung không thể đi ngập đến trục của động cơ. Trong tình huống bất khả kháng ôtô đi vào vùng ngập quá trục motor, làm ơn tắt nguồn và dắt ô tô qua trục đường ngập, và sau đó phải lau ô tô thật khô rồi mới đc bật nguồn để đi.

Chọn ô tô và sạc điện cho xe đúng cách

Người sử dụng xe bốn bánh đạp điện cần trang bị tri thức nhất định để bảo đảm cho chiếc xe hơi luôn yên ổn, điều khiển vận hành tốt và kéo dài tuổi thọ.

Đặc  biệt, với phòng ban hay xảy ra cháy nổ ở xe đạp điện giống như pin, ắc quy, chủ xe 4 bánh cần bảo quản và sạc pin, ắc quy đúng cách, ko để ôtô ở nhiều nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao, cần mau lẹ làm khô nhiều phòng ban này và dây cắm lúc đi mưa hoặc rửa xe ô tô về trước lúc phát động xe hơi.Khi sắm xe ôtô đạp điện tất cả chúng ta cần phải xem xét kỹ chất lượng của xe hơi, chọn nhiều dòng xe ô tô có thương hiệu và có đầy đủ tem kiểm định của nhà nước.

Khi dùng xe ôtô đạp điện, nên hạn chế đi mưa, phòng việc ắc quy bị ẩm. Cần làm khô những bộ phận và dây cắm trước khi khởi sự xe hơi. Nên để ô tô nghỉ 15 – 20 phút sau lúc sạc, không nên dùng ngay.

Khi thấy bình ắc quy có dấu hiệu phù, nứt, chủ xe ôtô nên thay thế ắc quy mới. Để đảm bảo không nguy hiểm, người tiêu dùng khi chọn mua ô tô đạp điện cần lưu ý tới những thông số k-thuật, thường xuyên khám xét kiểm tra hệ thống mạch điện và bình ắc quy.

Comments are closed.