Xe ôtô của Nhật, Hàn, Đức, Mỹ… Cái nào tốt?

Ai cũng vậy, ai chả muốn mình mua được xe tốt, dùng được lâu, lại còn bền và đẹp nữa. Nhưng điều này rất khó nhất là đối với những người đi mua xe lần đầu tiên, hay kể cả với những người đã đi được một, hai loại xe rồi và giờ muốn đổi sang loại mới. Chỉ có chính mình trải nghiệm và thời gian dùng đủ lâu mình mới có thể cảm nhận được điều này. Mà đâu phải ai cũng có điều kiện mà xe nào cũng thử?

xe-oto-cua-hang-nao-tot

Tôi đã thay gần 12 chiếc xe trong 19 năm và nhận thấy rằng xe Nhật vẫn là tốt nhất! Đặc biệt là Lexus, phù hợp thị trường, sang đẹp, bền bỉ, hợp các nước nhiệt đới, hợp mặt đường! Không phải ngẫu nhiên mà Lexus lên vị trí cao thế đâu.

Xe Hàn thì tôi nhận xét là chỉ được cái mã bên ngoài do “‘nhái” mà ra. Các mẫu xe Hàn nhìn kỹ sẽ thấy đủ các loại thương hiệu pha trộn vào, tôi gọi đó là hãng làm thui chột sự sáng tạo của các hãng xe trên thế giới. Các hãng xe Hàn có thể bắt chước cái bề ngoài nhưng cái tinh túy của xe, cái linh hồn bên trong từng chi tiết và động cơ thì mãi họ không vượt qua được.

Tôi không bao giờ đi lại mẫu xe Hàn nào khác nữa! Xe Đức, xe Mỹ rất tuyệt nhưng một phần do khí hậu nhiệt đới nóng của ta và chưa có sự đồng đều về nhà máy, nhà phân phối, khu sửa chữa và tâm lý còn e dè nên khi mua chưa tạo được 100% sự yên tâm, nhưng khách quan phải nói là công nghê Đức thì tuyệt vời, chất lượng.

Cuối cùng tôi vẫn đi xe Nhật! Cái tinh thần tự tôn dân tộc của họ đã tạo nên những mẫu xe phải nói là khác biệt mà siêu việt.

Tôi tự đúc kết lại, khi tiền đã nhiều thì mua xe sang của Nhật và Đức. Tiền vừa vừa thì cứ xe Nhật, ít tiền “a dua” thì cũng đừng mua xe Hàn, cố lên chút vẫn mua được chiếc 300-400 triệu đồng của Nhật rồi.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp được nhiều cho bạn. Chúc bạn có được chiếc xe ưng ý!

Nguồn: Vnexpress

Leave a Comment