Kinh nghiệm chọn lốp xe xúc, lật

Môi trường làm việc

  • Khai thác mỏ, xúc đất đá bóc vỉa
  • Đơn thuần xúc cát, đất Hoạt động trên nền xi măng liên tục

Với máy xúc lật chỉ đơn thuần xúc cát, xúc đất, xúc than, với cự ly ngắn mặt đường không xấu, thời gian làm việc không cao thì vẫn biết cái lốp giá rẻ đều đã dùng được nhưng hiệu quả sử dụng ngắn.

Nếu bạn chỉ cần bỏ thêm một ít kinh phí bạn có thể mua được các dòng lốp cao cấp hơn mà hiệu quả mang lại vượt trội.

Phương pháp chọn thương hiệu lốp tốt: Aeolus, Armour, Triangle (tam giác), linglong,…

Cách phân biệt: Lốp có chất lượng thấp chỉ cần đứng gần đã ngửi thấy mùi lốp rất khó chịu của cao su tái sinh, đó là nguồn cao su sử dụng lại có mùi hắc của dầu còn lốp chất lượng tốt không bao giờ có mùi khó chịu.

Lốp dùng cho mỏ khai thác đá lớn, sắc nhọn, đường xấu bắt buộc phải dùng lốp có chất lượng tốt như một số loại lốp sản xuất từ Ấn Độ, giá thực chất không cao hơn lốp Trung Quốc, lốp DRC. Tuy nhiên dùng lốp Trung Quốc là hiệu quả nhất do giá thành không cao. Vấn đề bạn phải chọn những thương hiệu cao cấp: như henam, armour, linglong, triangle (tam giác), … Còn một số lốp TQ khác chạy rất không ổn, chất lượng kém, nếu không am hiểu nhiều về lốp, không biết đánh giá thì bạn nên đặt niềm tin vào các thương hiệu mà tôi tạm nêu ở trên, giá thành không cao mà hiệu quả. Cuối cùng với lốp hoạt động trong môi trường bê tông thời gian liên tục bạn nên chọn lốp bố kẽm (thép), tên mã có đuôi R, ví dụ 23.5R25, 20.5R25, 17.5R25.

Ưu điểm của dòng lốp này là phát nhiệt tốt, ít mài mòn tuy giá thành có cao hơn nhưng không đáng kể.

Related Posts: