Linglong Americas, Inc. là công ty con của Shandong Linglong Tyre Co., Ltd., một nhà sản xuất lốp xe hàng đầu toàn cầu với 20 trụ sở tại thành phố Zhaoyuan thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Ngoài ra, công ty này nằm trong Top 3 nhà sản xuất lốp xe có trụ sở tại Trung Quốc với doanh thu toàn cầu hơn 1,5 tỷ đô la trong năm 2016. Linglong sử dụng hơn 12.000 người trên toàn thế giới. 

Chiến lược sản xuất “3 + 3” của công ty bao gồm ba cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và có kế hoạch cho ba nhà máy ở các nước khác. Linglong hiện có các cơ sở sản xuất tại thành phố Triệu Nguyên, Đức Châu và Liễu Châu, Trung Quốc. Năm 2013, Linglong đã mở cơ sở sản xuất lốp xe quốc tế đầu tiên tại Thái Lan để sản xuất lốp xe khách, xe tải nhẹ và xe tải hiệu suất cao. Điều này đã mang lại cho công ty năng lực sản xuất hàng năm là 51 triệu đơn vị. Có kế hoạch cho các cơ sở sản xuất lốp xe trong tương lai ở châu Âu và châu Mỹ. Linglong đang phấn đấu trở thành một nhà sản xuất lốp xe Top 10 toàn cầu về doanh số và đạt được công suất hàng năm là 90 triệu chiếc vào năm 2020.

Linglong đã giới thiệu các phòng thí nghiệm chống ồn và lăn trong nhà đầu tiên ở Trung Quốc để thử nghiệm lốp xe. Công ty đã đạt được hơn 60 tiêu chuẩn quốc gia tại Trung Quốc và có được hơn 300 bằng sáng chế trong nước và quốc tế. Linglong đã hai lần được trao “Giải thưởng quốc gia về tiến bộ khoa học và công nghệ” tại Trung Quốc cho các thiết kế lốp sáng tạo. Công ty đã có được nhiều chứng chỉ trong nước và quốc tế bao gồm Trung Quốc 3C, ECE châu Âu, GCC của các quốc gia Ả Rập, INMETRO của Brazil và chứng nhận DOT và SmartWay của Mỹ. Linglong cũng là nhà cung cấp OE (Thiết bị gốc) cho GM, Ford, Volkswagen, Tata, Tenant-Nissan, Fiat, Hyundai, v.v.

Linglong America được thành lập tại Mỹ gần Akron, Ohio vào năm 2009 với tư cách là trung tâm thiết kế và kỹ thuật quốc tế đầu tiên của công ty. Vào năm 2014, kết hợp với IDIADA Ô tô Công nghệ SA của Tây Ban Nha, công ty đã khởi công một khu đất chứng minh lốp xe rộng 365 mẫu gần trụ sở ở thành phố Zhaoyuan. Đây sẽ là một trong những căn cứ chứng minh lốp xe đầu tiên và đầy đủ nhất được thành lập tại Trung Quốc. Cơ sở này đã đi vào hoạt động gần cuối năm 2016. Đối với lốp xe của thị trường Mỹ, Linglong America tiến hành thử nghiệm hiệu suất của các sản phẩm tại các căn cứ chứng minh ở Mỹ trên cơ sở hợp đồng.

Năm 2015, Linglong kỷ niệm 40 năm thành lập công ty. Cái tên Linglong có nghĩa là “tinh tế” trong tiếng Trung và mục tiêu của công ty là để mô tả sản phẩm của mình. Để đạt được dấu ấn đó, công ty tập trung vào phát triển một doanh nghiệp hàng đầu sử dụng các cơ sở hiện đại, sản phẩm chất lượng và đội ngũ quản lý được thành lập tốt.

BẢNG MÃ LỐP XE LINGLONG